Hội Nghị Gặp Gỡ Indonesia 2024: Mở Cánh Cửa cho Cà Phê Hữu Cơ của Công Ty Vương Thành Công

 

Triển khai Công văn số 748/BNG-CNV của Bộ Ngoại Giao, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Indonesia năm 2024 tại thành phố Nha Trang từ ngày 21 đến 22/3/2024. Đây được xem là một cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công, để tiếp cận thị trường Indonesia – một thị trường cà phê tiềm năng.

 

Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì.

Với các nội dung chính như sau:

– Hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và phát triển thuỷ sản bền vững

– Kinh tế số và hợp tác du lịch

– Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo và công nghệ cao

Hình ảnh của buổi làm việc

Trong khuôn khổ Hội nghị, sáng ngày 22/3/2024,đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Tenten Masduki, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Xã và Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Indonesia. Trong buổi làm việc, Đồng chí phó chủ tịch H Yim Kđoh đã giới thiệu về vị trí địa lý, tiềm năng thế mạnh, các sản phẩm chủ yếu của của tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt cà phê, bày tỏ mong muốn hợp tác của các doanh nghiệp đia phương với các doanh nghiệp Indonesia. Phát biểu đáp từ, bộ trưởng Teten Masduki đã đề cập đến tiềm năng và thế mạnh hợp tác trong lĩnh vực trồng và sản xuất cà phê giữa Indonesia và Việt Nam. Indonesia được xem là một trong những thị trường cà phê tiềm năng hàng đầu trên thứ giới, là nước xuất khẩu cà phê Arabica thứ tư thế giới về sản lượng, trong khi Việt Nam chủ yếu sản xuất cà phê Robusta, không cạnh tranh trực tiếp với cà phê của Indonesia mà thậm chí có thể cung câp nguồn cà phê bổ trợ cho Indonesia. Điều này mở ra một cơ hội hợp tác lớn cho cả hai quốc gia trong tương lai.

Ông Teten Masduki – Bộ Trưởng Hợp Tác Xã Và Doanh Nghiệp vừa và nhỏ của Cộng Hoà Indonesia (Bên trái)

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã mời ngài Bộ trưởng Teten Masduki và đoàn ghé thăm Đăk Lăk để trực tiếp tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Đắc Lắc. Ngài bộ trưởng cảm ơn Bà và cũng mời Bà H’Yim Kđoh và đoàn ghé thăm Indonesia và tìm hiểu cơ hội để hai bên cùng hợp tác.

Hội nghị này không chỉ là cơ hội để nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu cho nông sản, đặc biệt là ngành cà phê, mà còn là dịp để tăng cường hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh gặp gỡ giao lưu giữa hai đoàn:

Bài viết liên quan
Open Chat
1
Close chat
Xin chào. Vui lòng nhấp vào nút bắt đầu bên dưới để bắt đầu trò chuyện cùng chúng tôi.

Bắt đầu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn sau ít phút*Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối